Cách Chọn Vị Trí Đặt Và Sử Dụng Tivi Bền Nhất.

  Có rất nhiều vị trí được chọn để đặt tivi.

  Để trên bàn hoặc treo tường. Chủ yếu để thuận tiện cho việc vừa nằm thư giãn vừa nghe nhạc hoặc xem phim.

  Nhưng ít ai lại nghĩ đến việc chọn vị trí đặt tivi tránh các rủi ro. Chỉ trừ khi bị mắc phải rủi ro đó rồi mới rút ra kinh nghiệm để chọn vị trí đặt cho tốt nhất. 


  Những vị trí không nên đặt tivi


  Không nên đặt tivi dưới máy lạnh.


  Ta không nên đặt tivi ở phía dưới của máy lạnh. Vì khi máy lạnh chạy lâu ngày sẽ có lúc hư hỏng, hoặc vệ sinh định kì bị trể hẹn. Lúc này máy lạnh rất dễ bị chảy nước. Khi nước chảy trực tiếp xuống tivi sẽ gây ra ướt boar mạch hoặc màn hình tivi. Màn hình và men boar bị ướt là sẽ hỏng rất khó sửa chữa. Mà màn hình tivi và men boar thay lại rất tốn kém. Vì vậy ta nên tránh vị trí này ra.


  Không nên đặt tivi ở phía trên hồ cá.


  Hồ cá là nơi chứa nước. Nước sẽ bốc hơi lên và len lỏi vào trong làm ẩm men boar. Lâu này men boar bị rỉ sét. Gây ra tình trạng hư hỏng tivi. Có rất nhiều trường hợp này xảy ra. Trường hợp này chỉ thay tất cả các men boar trong tivi chứ không thể nào sửa chữa được. Đây là nơi ta cần tránh đặt tivi.


  Tránh đặt tivi gần tầm tay trẻ em.


  Trẻ em rất ngây thơ và hiếu động. Khi xem các chương trình trên tivi rất dễ làm theo. Có rất nhiều trường hợp trẻ con cầm đồ chơi ném vào tivi gây ra bể, vỡ màn hình. Màn hình là linh kiện đắt nhất của tivi. Nên khi vỡ màn hình thay rất tốn chi phí. Nhà có trẻ em ta nên chọn vị trí đặt tivi cho hợp lý nhé.


  Không nên đặt tivi gần vòi phun của hệ thống phun sương.


  Với các quán cafe hay khu vui chơi. Thường trang bị hệ thống phun sương hơi nước để làm mát quán. Nếu ta đặt tivi gần các vòi phun sương. Lâu ngày hơi nước sẽ làm ẩm ướt và hỏng boar mạch của tivi. Mọi người có ý định đầu tư quán cafe mà có hệ thống phun sương ta nên xem kỹ lại vị trí đặt tivi cho tốt nhé.

  Cách sử dụng tivi bền nhất và cách tránh tác động thiên nhiên.

  Tivi smart hiện đại ngày nay, sử dụng hệ điều hành android. Cũng giống như laptop hay pc vậy. Nên khi ta xem tivi xong. Ta nên tắt tivi bằng remote, sau đó ta mới rút dây nguồn của tivi ra. Tránh rút trực tiếp dây nguồn mà chưa tắt bằng remote.

  Lâu ngày tivi xử lý bị chậm ta nên cài đặt lại cấu hình xuất xưởng hoặc xóa bộ nhớ của tivi đi. Để tivi chạy được nhanh hơn. 

  Khi trời có mưa bão sấm sét, ta nên tắt tivi và rút dây cáp ra, rút dây hdmi và rút dây nguồn của tivi ra. Tránh tình trạng sét đánh vào các dây đó truyền vào làm hỏng tivi.

  Liên Hệ: khi tivi nhà bạn bị hư hỏng. Hãy gọi cho trung tâm của chúng tôi qua hotline ; 028 2215 6996 hoặc 02866 576 076. Nhân viên của trung tâm chúng tôi đến kiểm tra và sửa chữa. Thân chào quý khách hàng.

  Xem thêm cách khôi phục cài đặt gốc cho tvi Sony TẠI ĐÂY.