Tổng Hợp Bảng Mã Báo Lỗi Và Cách Khắc Phục Của Máy Giặt Electrolux

  Máy giặt Electrolux nhà bạn đang giặt bình thường. Bỗng 1 ngày máy không chịu hoạt động và nháy đèn báo lỗi trên màn hình. Bạn muốn biết máy giặt nhà mình đang báo lỗi gì và cách khắc phục ra sao.

  Hãy xem hết bảng mã báo lỗi bên dưới nhé.

  Bảng mã báo lỗi của máy giặt Electrolux 

   

  Mã Báo Lỗi Nguyên Nhân Báo Lỗi Cách Khắc Phục Lỗi
  E 10 Nguồn nước cấp vào máy giặt lâu quá thời gian cho phép Bạn cần kiểm tra xem nguồn nước cấp vào máy giặt có bị yếu hay không. Sau đó kiểm tra lọc bụi bẩn của van cấp nước có bị dơ hay không. Nếu loại trừ 2 khả năng trên thì bạn nên thay van cấp nước mới cho máy giặt.
  E 11 Máy giặt không xả được nước thải ra ngoài. Bạn cần tháo lọc rác phía dưới cửa của máy giặt xem có bị nghẹt rác hay không. Nếu không nghẹt là do bơm nước thải bị hỏng nên không bơm nước ra được. Hãy gọi cho chúng tôi đến để thay bơm nước khác
  E 12 Hơi nước trong lúc sấy khô không thoát ra được. Lỗi này bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa máy giặt electrolux của chúng tôi đến để kiểm tra và sửa chữa.
  E 13 Bị mất nước trong quá trình giặt ( hay bị rò rỉ nước). Bạn cần kiểm tra xem nước có bị rò rỉ chỗ nào trong lúc giặt không. Cần khắc phục ngay chỗ đó. Lỗi này thường hay bị rách ron cửa hoặc thủng thùng máy giặt nên nước chảy ra ngoài.
  E 21 Máy giặt không xả được nước thải ra ngoài. Máy giặt báo lỗi E 21 là bị hỏng boar mạch.Lỗi này bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa máy giặt electrolux của chúng tôi đến để kiểm tra và sửa chữa.
  E 22 Nước thải không thoát ra được khi sấy. Bạn cần kiểm tra xem bộ đốt nóng hơi nước có hoạt động hay không.
  Lỗi này bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa máy giặt electrolux của chúng tôi đến để kiểm tra và sửa chữa.
  E 23 Báo lỗi bơm nước thải Bạn cần kiểm tra xem boar mạch có cấp điện xuống bơm nước thải hay không. Nếu điện không cấp xuống bơm thì hư hỏng boar mạch. Nếu điện cấp xuống mà bơm không chạy thì bạn cần thay bơm nước thải khác.
  E 24 Báo lỗi hư hỏng boar khiển xả nước thải. Lỗi này bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa máy giặt electrolux của chúng tôi đến để kiểm tra và sửa chữa.
  E 31 Hỏng phao cân mực nước Bạn cần kiểm tra xem ống hơi của phao nước có bị tuột ra hay không. Nếu không thì bạn cần thay phao mới.
  E 32 Hỏng phao cân mực nước Bạn cần kiểm tra xem ống hơi của phao nước có bị tuột ra hay không. Nếu không thì bạn cần thay phao mới. Trường hợp này khả năng hỏng boar mạch cao hơn hỏng phao cân nước.
  E 35 Quá nhiều nước giặt Bạn cần kiểm tra xem nước trong máy giặt có nhiều hay không. Xem van nước có ngừng vô nước khi rút điện máy giặt ra không. Nếu van vào nước vẫn đóng kín khi không sử dụng may giặt, thì bạn cần thay phao nước hoặc hỏng boar mạch.
  E 38 Nghẹt đường ống dẫn hơi lên phao nước. Vệ sinh ống dẫn hơi. Nếu không hết thì bạn cần thay phao nước hoặc sửa boar mạch.
  E 39 Lỗi boar mạch hoặc bộ sấy nóng. Lỗi này bạn cần liện hệ cho trung tâm bảo hành máy giặt electrolux chúng tôi đến để kiểm tra và sửa chữa.
  E40, E41, E42 Bị hỏng công tắt cửa. Thay công tắt cửa khác là xong.
  EHO Điện áp cấp vào máy giặt quá thấp. Thường thì lỗi này là hỏng boar mạch chứ không phải do điện áp nhà bạn bị yếu.

   

  Lưu Ý; có 1 số lỗi nhỏ ta có thể tự khắc phục tại nhà. Nhưng có 1 số lỗi liên quan đến phần boar mạch. Khách hàng không nên tự ý gọi các chỗ sửa chữa nhỏ lẻ bên ngoài. Vì rất có thể máy từ hư hỏng nhẹ có thể sửa chữa được. Thành hư hỏng nặng phải thay luôn boar mạch mới khác. 

  Nguyên nhân và cách khắc phục của máy giặt Electrolux không vào điện.

  Khi máy giặt Electrolux nhà bạn không vào điện. Trước tiên bạn nên kiểm tra lại ổ cắm điện nhà bạn có vấn đề gì không. Nếu bạn không có đồng hồ đo điện. 

  Bạn có thể kiểm tra bằng cách. Lấy 1 vật dụng khác ví dụ như quạt máy hay máy sấy tóc...

  Ta cắm vào ổ điện của máy giặt, nếu máy sấy tóc hoặc quạt máy vẫn chạy bình thường thì ổ điện không bị hỏng.

  Lúc này máy giặt của bạn bị hỏng boar mạch.

  Có nhiều trường hợp boar mạch của máy giặt bị mất nguồn. Có nhiều anh thợ điện nước tháo ra xem kiểm tra nói bị đứt cầu chì. Xong tự ý mua cầu chì thay vào.

  Kết quả vừa thay xong cầu chì bị nổ tiếp tục.

  Nguyên nhân cầu chì bị đứt là do boar mạch bị chạm điện do hỏng ic khiển nguồn. Lúc này dòng điện lên cao quá mức quy định. Nên cầu chị bị đứt,để tránh tình trạng cháy nổ xảy ra.


   

  Cách kiểm tra máy giặt Electrolux chạy ồn kêu to.

  Khi máy giặt Electrolux nhà bạn, chạy rất ồn và kêu to.

  Trước tiên bạn hãy kiểm tra lại máy giặt nhà mình để có bị chông, chênh, không cân bằng hay không. Nếu máy giặt đã được để ngay ngắn trên 1 mặt phẳng. 

  Mà lúc chạy vẫn bị ồn kêu to. Khả năng cao là do máy giặt bị hỏng bộ cốt, chảng 3 của máy giặt.

  Máy giặt bị tình trạng như vậy bạn nên gọi cho trung tâm của chúng tôi đến để kiểm tra. Khi kiểm tra xong nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ mang lồng của máy giặt về để thay bộ cốt chảng 3 khác.

  Khi thay xong chúng tôi sẽ đưa lên máy để test cân bằng động. Để đảm bảo việc thay chính xác 100 %.

  Vì khi máy chạy ở tốc độ cao, chỉ cần thay sai lệch không chuẩn, thì máy sẽ chạy không bền với thời gian.

  Nên bạn tránh gọi thợ bên ngoài vào thay. Vì họ chỉ làm theo cảm tính chứ không hề có máy móc kỹ thuật hiện đại.

  Cách chọn vị trí đặt máy giặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

   

  Chọ vị trí đặt máy giặt rất quan trọng chứ không hề đơn giản. Vì nó quyết định tuổi thọ của máy giặt.

  Ta nên đặt máy giặt ở những nơi khô ráo thoáng mát. Tránh nơi ẩm ướt như; nhà tắm,nhà vệ sinh hoặc nơi bị mưa tạt vào làm ướt máy giặt.

  Khi để máy giặt nơi ẩm ướt sẽ làm máy dễ bị rỉ sét. Mục thùng và các chi tiết máy có cấu tạo bằng kim loại.

  Không để nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Ánh nắng chứa tia UV làm giòn hư hỏng các vật liệu bằng nhựa.


  Cách sử dụng máy giặt bền nhất.


  Khi sử dụng máy giặt ta nên chú ý lắp máy giặt nơi có nguồn nước có áp lực mạnh. Để nước vào máy giặt nhanh. 

  Ví dụ. Khi nguồn nước mạnh thì máy giặt chỉ giặt khoảng 45 phút ( theo chế độ giặt tiêu chuẩn ). Nếu nguồn nước quá yếu thì máy giặt sẽ giặt chậm hơn. Gây mất thời gian và tiêu thụ điện nhiều hơn. Và sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

  Khi máy giặt nhà bạn có tải trọng 7kg. Thì ta chỉ nên giặt khoảng 6kg đồ khô thôi. 

  Và chọn tốc độ vắt ở mức trung bình. Máy giặt cửa ngang có nhiều tốc độ vắt, từ 400 vòng 1 phút cho đến 1400 vòng trên phút.

  Ta chỉ nên chọn tốc độ vắt trung bình là 800 vòng trên 1 phút thôi. Vì khi máy chạy ở tốc độ cao mà ta lại giặt nhiều đồ. Lúc này cốt máy giặt sẽ chịu 1 lực rất lớn, nếu ta giặt như vậy trong thời gian dài, thì máy giặt rất dễ hư hỏng bộ cốt máy.

   

  Số điện thoại của trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux.

  Khi khách hàng cần liên hệ để bảo hành hoặc sửa chữa các vật dụng Electrolux hãy liên hệ đến trung tâm của chúng tôi qua hotline ; 028 2215 6996 hoặc 0943 859 189 nhân viên của chúng tôi sẽ đến nhà kiểm tra và sửa chữa cho khách hàng. Chúng tôi luốn cố gắng bảo hành và sửa chữa nhanh trong ngày cho khách hàng thân yêu của chúng tôi.

  Địa Chỉ Trung Tâm Bảo Hành Electrolux