Sửa Chữa Tủ Lạnh Panasonic

  Hàng năm chúng tôi ngày càng cải tiến tủ lạnh Panasonic của chúng tôi về mọi mặt, mẫu mã thiết kế ngày càng hiện đại, sang trọng nhưng cũng không kém về độ bền và chất lượng của sản phẩm. Để khách hàng an tâm hơn khi sử dụng tủ lạnh Panasonic của chúng tôi.

  Nhưng qua thời gian dài sử dụng hoặc bảo quản không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, thì sản phẩm của chúng tôi sẽ xảy ra các hư hỏng sau:

  Chạy ồn kêu to

  Không lấy đá ngoài

  Tủ lạnh bị chảy nước

  Ngăn mát không lạnh

  Không làm đá tự động

  Không lấy nước ngoài

  Tủ lạnh không vào điện

  Tủ lạnh không đông đá

  Tủ bị hở đóng không chặt cửa

  Chớp đèn báo lỗi trên màn hình

  Hoạt động bình thường nhưng không lạnh.

  Tổng Hợp Các Bảng Mã Lỗi Và Cách Khắc Phục Lỗi Của Tủ Lạnh Panasonic

  Số thứ tự Mã báo lỗi Nguyên nhân Cách khắc phục lỗi

  1

  U10

  Cửa tủ lạnh đóng không chặt. Phát ra âm thanh píp píp.

  Kiểm tra và đóng kín các cánh cửa tủ lại. Xem mình có để thức ăn nhiều quá làm chèn và cấn cánh cửa nên đóng không chặt. Nếu đã kiểm tra các cánh cửa tủ không có vấn đề gì thì khả năng hư hỏng bộ boar khiển công tắc cửa tự động.

  2

  H01

  Báo lỗi hư hỏng sensor cảm biến ngăn đông.

  Tiến hành tháo tủ lạnh ra để kiểm tra bộ sensor cảm biến ngăn đông có bị hỏng không. Xem dây có bị đứt hay không. Thay sensor chính hãng mới. Nếu đã thay sensor rồi mà tủ lạnh vẫn bị báo lỗi. Bạn nên gọi cho trung tâm chúng tôi đến để kiểm tra boar mạch.

  3

  H02

  Báo lỗi sensor cảm biến làm đá tự động bị hỏng.

  Tháo sensor ra kiểm tra sensor có bị đứt dây hay không. Nếu không thì ta tiến hành thay sensor chính hãng mới. Nếu tình trạng vẫn bị báo lỗi thì khả năng cao là boar mạch có vấn đề cần kiểm tra. Tình trạng này bạn nên liên hệ với trung tâm chúng tôi để kỹ thuật chuyên môn qua kiểm tra và sửa chữa.

  4

  H05

  Báo lỗi sensor cảm biến tạo sương ngăn đông bị hỏng.

  Tiến hành kiểm tra và thay thế sensor cảm biến chính hãng khác. Tránh mua các hàng trôi nổi trên thị trường.

  5

  H07

  Báo lỗi sensor cảm biến nhiệt ngoài trời có vấn đề.

  Rút nguồn điện của tủ lạnh ra khoảng 1 tiếng và cắm lại. Nếu tủ lạnh vẫn còn báo lỗi thì ta phải thay cảm biến khác .

  6

  H10

  Báo lỗi sensor cảm biến dàn lạnh bị hỏng.

  Tiến hành kiểm tra và thay sensor cảm biến khác. Nếu thay xong mà tủ lạnh vẫn còn báo lỗi hãy liên hệ với chúng tôi để kỹ thuật chuyên môn đến để kiểm tra và sửa chữa .

  7

  H12

   Báo lỗi sensor cảm biến xả đá ngăn mát bị hỏng.

  Kiểm tra và thay thế cảm biến khác. Nếu thay xong mà vẫn còn báo lỗi thì khả năng hư hỏng bộ điện trở xả đá hoặc hỏng boar mạch.

  8

  H21

  Báo lỗi bộ phận làm đá tự động có vấn đề.

  Tiến hành kiểm tra và test bộ phận làm đá tự động xem bơm nước có bơm lên và motor lật đá có lật hay không. Nếu motor và bơm nước vẫn bơm bình thường thì khả năng hư boar mạch rất cao.

  9 H27 Báo lỗi hỏng quạt ngăn mát. Kiểm tra xem quạt có bị đứt dây hay không. Đo và kiểm tra xem boar mạch có cấp điện xuống quạt hay không. Nếu boar mạch vẫn cấp điện xuống mà quạt không chạy thì ta tiến hành thay quạt.
  10 H28 Báo lỗi điện cấp xuống cho máy nén hoặc máy nén có vấn đề. Kiểm tra boar mạch xem cấp điện xuống máy nén có ổn định hay không. Và tiến hành kiểm tra máy nén.
  11 H29 Báo lỗi quạt gió ngăn đông bị hỏng. Kiểm tra xem quạt có bị đứt dây hay không. Đo và kiểm tra xem boar mạch có cấp điện xuống quạt hay không. Nếu boar mạch vẫn cấp điện xuống mà quạt không chạy thì ta tiến hành thay quạt.
  12 H30-31-32-33 Báo lỗi block hay máy nén quá nóng. Tiến hành rút điện tủ lạnh ra và vệ sinh dàn nóng và máy nén. Để cho máy nén nguội đi và cắm điện tủ lạnh lại. Nếu tủ lạnh vẫn báo lỗi thì bạn cần liên hệ cho chúng tôi đến để kiểm tra và sửa chữa.
  13 H34 Báo lỗi hệ thống bị tắt ngẽn gas.  Bạn cần kiểm tra xem tủ lạnh có bị tắt ẩm phin lọc, cáp tiết lưu hay van điện từ hay không. ( Lỗi này cần thợ chuyên môn ).
  14 H36 Báo lỗi phần gas. Kiểm tra xem có bị xì gas hay không.
  15 H40 Báo lỗi nguồn điện cấp vào tủ lạnh không ổn định. Sử dụng lioa hoặc bộ bảo vệ nguồn điện ổn định hơn. Nếu nguồn điện nhà bạn vẫn bình thường thì bạn cần kiểm tra xem boar mạch có bị hỏng không.
  16 H41 Báo lỗi điện áp quá thấp. Thường thì lỗi này chỉ hiển thị ở tủ lạnh panasonic nội địa sử dụng điện 100v hoặc 110v. 

  17

  H51

  Báo lỗi hỏng boar mạch.

  Lỗi này bạn cần gọi cho chúng tôi đến để kiểm tra và sửa chữa.

  18 H52 Báo lỗi boar mạch cấp điện xuống máy nén bất thường. Bạn cần kiểm tra nguồn điện, dây điện, boar mạch và máy nén. Lỗi này cần kỹ thuật chuyên môn đến để kiểm tra và sửa chữa.
  19 H60 Mất điện, đứt dây sensor cảm biến điều nhiệt ngăn đông. Bạn cần kiểm tra nguồn điện và sensor cảm biến có bị đứt không, hoặc boar mạch có bị hỏng không. Lỗi này cần kỹ thuật chuyên môn đến để kiểm tra sửa chữa.
  20 H61 Mất điện, đứt dây  sensor cảm biến ngăn mát. Bạn cần kiểm tra nguồn điện và sensor cảm biến có bị đứt không, hoặc boar mạch có bị hỏng không. Lỗi này cần kỹ thuật chuyên môn đến để kiểm tra sửa chữa.
  21 H91 Báo lỗi bộ phận tạo ION Bộ phận tạo ION của tủ lạnh bị hỏng, cần thay thế sửa chữa.

  Cảnh Báo : Nếu bạn không chuyên thì nên gọi cho chúng tôi để kỹ thuật chuyên ngành đến kiểm tra và sửa chữa. Tránh tình trạng đáng tiết xảy ra cho tủ lạnh của bạn.

  10 Cam kết của trung tâm chúng tôi với khách hàng

  1. Linh kiện của chúng tôi là linh kiện chính hãng.

  2. Nhân viên kỹ thuật giỏi và có trách nhiệm với công việc

  3. Chúng tôi luôn cố gắng sửa chữa và bảo hành nhanh trong ngày.

  4. Miễn phí công kiểm tra tận nhà cho khách hàng.

  5. Luôn báo giá chi phí trước khi sửa chữa.

  6. Giá cả đã được trung tâm nêm yết.

  7. Không phát sinh thêm chi phí trong quá trình sửa chữa.

  8. Suốt trong thời gian sửa chữa và bảo hành nếu có bộ phận khác bị hư hỏng chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa mà không tính thêm phí.

  9. Sản phẩm sau khi sửa xong sẽ được bảo hành, bảo trì và bảo dưỡng theo quy định của trung tâm chúng tôi.

  10. Có suất hóa đơn giá trị gia tăng theo quy định ( nếu khách hàng yêu cầu).

   

  Nguyên nhân của tủ lạnh không đông đá:

   Do bị xì ga lạnh, block không hoạt động, block hoạt động nhưng bị giảm công suất nén, boar mạch không điều khiển cấp điện cho block chạy.

  Nguyên nhân của tủ lạnh không làm đá tự động

  Trước tiên bạn hãy kiểm tra lại xem hộc chứa nước làm đá có còn nước hay không, nếu hộc vẫn còn nước thì rất có thể bị hỏng boar mạch.

  Nguyên nhân của tủ lạnh Panasonic bị hở cửa đóng không chặt.

  Có 3 nguyên nhân gây ra tủ lạnh bị hở cửa đóng không chặt.

  Nguyên nhân 1 có thể là do bạn không để ý nên để đồ ăn nhiều trong tủ lạnh, nên không gian chật hẹp cấn cửa  nên bạn sẽ không đóng chặt cửa được.

  Nguyên nhân 2 là do trong quá trình sử dụng lâu dài bạn để đồ ăn nhiều trên cánh cửa của tủ lạnh. Nên bass cửa bị xệ không cân bằng gây ra cửa bị lệch nên cửa đóng ko kín.

  Nguyên nhân 3 là do jont cửa của tủ lạnh lâu ngày bị chay cứng. Nam châm của jont cửa không còn hít được nữa hoặc jont bị rách nên sẽ không đóng chặt cửa được.

  Nếu bạn để như vậy hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài gây ra tình trạng hao tốn điện năng và giảm tuổi thọ của máy.

  Video Hướng Dẫn Cách Sửa Chữa Tủ Lạnh Bị Hở Ron

  Nguyên nhân của tủ lạnh Panasonic không lấy được nước ngoài.

  Với 1 số tủ lạnh hiện đại ngày nay có thêm tính năng lấy nước ngoài. Nguyên nhân của tủ lạnh không lấy được nước ngoài và cách kiểm tra. Trước tiên bạn nên kiểm tra lại xem hộc chứa nước lạnh của tủ lạnh còn hay không. Nếu nước vẫn còn mà lấy nước không được là do boar mạch bị hỏng nên nước không bơm ra được.

  Nguyên nhân của tủ lạnh Panasonic chớp đèn báo lỗi trên màn hình.

  Với tủ lạnh hiện đại ngày nay khi bị hư hỏng 1 bộ phận nào đó thì mạch hiển thị trên tủ lạnh sẽ chớp đèn báo lỗi. Trên màn hình hiển thị có các đèn báo lỗi như; 

  Hết nước làm đá tự động.

  Chế độ làm đá tự động.

  Bộ lọc nước bị bẩn, tắt.

  Làm lạnh nhanh.

  Tiết kiệm điện.

  Báo lỗi hư boar mạch hoặc lốc không chạy.

  Nguyên nhân của tủ lạnh Panasonic chạy ồn kêu to.

  Trước tiên bạn nên kiểm tra lại xem tiếng ồn đó phát ra từ đâu. Nếu tiếng ồn đó phát ra từ phía sau tủ lạnh là do lock máy bị hỏng nên khi hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn rất to.


  Nguyên nhân của tủ lạnh Panasonic không lấy đá tự động:

  Do boar mạch không nhận được tín hiệu của bộ phận làm đá hoặc boar mạch nhận được nhưng không phát ra lệnh để điều khiển để điều khiển được bộ lấy đá tự động.


  Nguyên nhân của tủ lạnh Panasonic không vào điện:


  Cách kiểm tra: bạn cần một thiết bị đo điện chuyên dụng như Ampe hoặc Vom, nếu bạn đo mà ổ điện nhà của bạn không có điện, thì bạn xem lại đường dây điện nhà của bạn có bị đứt hay ổ điện nhà bạn có bị hỏng hay không. Nếu ổ điện nhà bạn có điện bình thường thì rất có thể boar mạch tủ lạnh của bạn bị hỏng.

  Nếu bạn không có thiết bị đo điện chuyên dụng, thì cách đơn giản nhất để kiểm tra ổ điện bằng cách, ta lấy một thiết bị sử dụng điện khác như cục sạc điện thoại hoặc máy sấy tóc cắm vào ổ điện cần kiểm tra. Nếu máy sấy tóc vẫn hoạt động bình thường suy ra tủ lạnh của bạn có vấn đề cần kiểm tra.

  Liên Hệ

  Khi khách hàng cần hỗ trợ về bảo hành hoặc sửa tủ lạnh Panasonic, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0943 859 189 bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật tư vấn trực tiếp hoặc hẹn thời gian để đến nhà bạn kiểm tra sữa chữa. Nếu tủ lạnh bị hỏng boar mạch hoặc block nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ viết biên nhận, nhận về trung tâm để phòng kỹ thuật đưa lên máy test kiểm tra. Khi có kết quả nhân viên phòng máy sẽ liên hệ bạn để báo giá chi phí trước khi sữa chữa.

   

  Lưu Ý: sản phẩm vẫn còn trong thời gian bảo hành sẽ được bảo hành sữa chữa hoàn toàn miễn phí.  

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh:

  Tủ lạnh bao gồm các bộ phận chính như sau: block ( máy nén ), dàn nóng, cáp tiết lưu, dàn lạnh, gas lạnh.

  Nguyên lý hoạt động: khi block chạy sẽ hút gas ở dàn lạnh về có áp suất thấp và nhiệt độ thấp, và nén gas lên dàn nóng thành áp suất cao và nhiệt độ cao. Tại dàn nóng gas sẽ được giải nhiệt một phần, và được đẩy qua cáp tiết lưu. Khi gas đi qua cáp tiết lưu sẽ được giảm áp suất và nhiệt độ xuống thấp nhất. Khi gas đi tới dàn lạnh sẽ được tỏa nhiệt lạnh ra ngoài với nhiệt độ có thể đông được tất cả các thực phẩm. Sau khi tỏa nhiệt xong gas sẽ được máy nén hút về. Kết thúc quá trình.

   

   24/7/2019