Hướng Dẫn Cách Test Kiểm Tra Bộ Phận Làm Đá Tự Động Tủ Hitachi 

  Tủ lạnh Hitachi nhà bạn không làm đá tự động được. Mà bạn không biết cách nào để test hay kiểm tra xem tủ bị hỏng boar mạch, hỏng bơm nước, hay hỏng bộ motor xoay đá. Bạn sợ gọi thợ ngoài vào mà gặp phải thợ không chuyên môn thì tủ lạnh từ hư hỏng nhẹ thành hư hỏng nặng. Quá rắc rối phải không. Hiểu được vấn đề đó nên trung tâm của chúng tôi đã làm video hướng dẫn cách test để khách hàng hiểu rõ hơn. Hãy xem video phía bên dưới nhé.

  Hướng Dẫn Cách Test Bộ Phận Làm Đá Tự Động Tủ Lạnh Hitachi 3 Cửa

  Chú Ý ; anh chị nhớ lấy cái thau để hứng đá và nước trước khi test nhé.

  Dưới đây là cách test bộ phận làm đá tự động của tủ lạnh Hitachi 3 cửa model R-m700 gpgv2. Trước tiên anh chị mở 1 cánh cửa bên trên của ngăn mát, sau đó a chị nhấn và giữ phím Ice Maker trong vòng khoảng 10 giây. Sau đó anh chị nghe tiếng kêu tít tít và đèn của phím Ice Maker nhấp nháy thì anh chị mở cánh cửa của ngăn đông ra và quan sát xem bộ phận làm đá tự động hoạt động ra sao nha. 

  Trước tiên motor sẽ quay và lật để đổ đá xuống. Sau đó bơm nước sẽ bơm nước lên vỉ đựng nước. Sau khi bơm nước xong motor sẽ tiến hành cho lật vỉ để đổ nước xuống. Quá trình đó cứ lập đi lập lại 3 lần là xong. Quá trình cuối là bơm sẽ bơm nước lên vỉ nước đá và kết thúc quá trình test và tiếng kêu tít tít sẽ ngừng luôn. 

  Nếu bạn nhấn và giữ phím Ice Maker mà tủ không kêu tít tít thì là hỏng boar mạch. Bạn quan sát thấy motor xoay vỉ đá vẫn hoạt động mà nước không bơm lên thì hư bơm. 


  Nếu motor lật đá không lật là hư motor. Nếu bạn test mà tủ lạnh vẫn chạy đủ hết chức năng mà trong lúc sử dụng tủ lại không làm đá thì khả năng hỏng bộ sensor cảm biến nằm dưới vỉ đá. Khi tủ của bạn bị hỏng các bộ phận trên mà bạn không biết nơi nào sửa boar mạch hay bán linh kiện thì hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi qua hotine 02866 576 076. Chúng tôi cam kết là hàng chính hãng. Đền tiền gấp 5 lần nếu bạn phát hiện linh kiện của chúng tôi không phải hàng chính hãng.

  Hướng Dẫn Cách Test Kiểm Tra Bộ Phận Làm Đá Tự Động Tủ Hitachi 4 Cánh Cửa

  Với mỗi dòng tủ lạnh thì có cách test khác nhau. Tủ 3 cánh cửa có cách test khác, 4 cánh có cách khác, 6 cánh có cách khác. Nên bạn chịu khó xem hết video mới làm được nhé. Cách test rất đơn giản dễ hiểu và dễ làm. Dưới đây là video cách test bộ phận làm đá của tủ lạnh Hitachi 4 cửa mode R-FW 690 PGV7X

  Chú Ý Anh chị nhớ lấy thau để hứng nước trước khi test bộ phận làm đá tủ lạnh  nhé.

   

  Cách test như sau. Trước tiên là anh chị mở 1 cánh cửa phía dưới của ngăn mát và 1 cánh cửa phía trên của ngăn đông. Sau đó anh chị nhấn và giữ 1 phím bất kì trong khoảng 10 giây. Sau đó anh chị nghe 1 tiếng kêu tit kéo dài và màn hình sẽ hiển thị chữ F. Sau đó anh chị đóng cánh cửa phía trên của ngăn đông lại. Tiếp tục nhấn và giữ phím Ice Maker trong vòng 10 giây ( nhớ nhấn và giữ luôn nhé ). Sau đó anh chị sẽ nghe tủ kêu tít tít. Lúc này anh chỉ mở cánh cửa phía trên của ngăn đông ra và quan sát xem bộ phận làm đá hoạt động ra sau nha. Xem thấy vỉ đá xoay được là bộ motor lật đá còn tốt. Sau khi vỉ đá xoay lại vị trí cũ thì bơm nước sẽ bơm nước lên vỉ đá. Nếu nước không được bơm lên thì là hỏng bơm nước. Quy trình test này sẽ lập đi lập lại 3 lần rồi sẽ kết thúc quá trình test. Nếu mình test mà tủ không kêu tít tít là hư boar mạch nha anh chị. Trường hợp lúc mình test mà tủ hoạt động hết các chức năng làm đá. Nhưng khi tủ chạy thì không có đá tự động thì khả năng hư sensor dưới vỉ đá rất cao. Tủ bị hỏng boar mạch hay motor lật đá hoặc bơm nước mà bạn không biết nơi nào sửa hoặc bán linh kiện chính hãng. Thì hãy liên hệ đến trung tâm ủy quyền Hitachi của chúng tôi ngay. Cam kết đền bù gấp 5 lần nếu anh chị phát hiện linh kiện của chúng tôi không phải hàng chính hãng.


    

  Nguyên Nhân Của Tủ Lạnh Hitachi Không Lấy Được Nước Lạnh Phía Ngoài Cửa

  Nếu tủ lạnh nhà bạn có chế độ lấy nước phía bên ngoài cánh cửa tủ mà giờ ta lấy nước không chảy ra. Thì anh chị cần tiến hành làm các bước như sau. Trước tiên anh chị kiểm tra xem hộc chứa nước của tủ lạnh có còn hay không. Tiến hành vệ sinh hộc chứa nước và tấm lọc của hộc chứa. Vì lâu ngày tấm lọc đó bị bám bẩn nước sẽ không bơm lên được. Nếu anh chị đã vệ sinh sạch rồi mà nước vẫn không bơm lên thì khả năng hư bơm nước rất cao. Cũng có trường hợp do hỏng boar mạch nên boar không cấp điện cho bơm chạy được nhé. Trường hợp hư boar mạch tỉ lệ chiếm khoảng 10%. Hỏng bơm chiếm 90%.  Tham Khảo Tổng Hợp Các Mã Báo Lỗi Của Tủ Lạnh Hitachi Inverter

  Mã báo lỗi Dấu hiệu Nguyên nhân báo lỗi Cách khắc phục lỗi.
  F002 Đèn báo nháy 2 lần trên 1 nhịp Lỗi kết nối các tiếp điểm của boar mạch và rắc cắm. Kiểm tra rắc cắm nối boar mạch với tủ lạnh ( thường thì tình trạng này rất hiếm gặp trên tủ lạnh Hitachi ). Nếu bạn đã kiểm tra các rắc cắm rồi mà vẫn bị thì nguyên nhân chính là do hỏng boar mạch. Tình trạng này bạn nên gọi cho kỹ thuật chuyên môn.
  F003 Đèn báo nháy 3 lần trên 1 nhịp Lỗi đơn vị IM Lỗi này cần kỹ thuật của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Tránh tình trạng xấu xảy ra.
  F004 Đèn báo nháy 4 lần trên 1 nhịp Lỗi bám tuyết hoặc tủ lạnh không xả đá. Bạn không nên rút điện tủ lạnh ra 4 tiếng như trên các diễn đàn xã hội hướng dẫn. Tình trạng này 1 là do hư bộ cảm biến xả đá, hoặc hư bộ điều khiển xả đá trên boar mạch.
  F005 Đèn báo nháy 5 lần trên 1 nhịp IM cảm biến bị lỗi Bạn cần thay bộ cảm biến khác.
  F007 Đèn báo nháy 7 lần trên 1 nhịp Máy nén quá nóng hoặc hỏng máy nén. Nếu tủ lạnh của bạn có dàn nóng ngoài giải nhiệt bằng gió và bị dơ. Bạn nên vệ sinh ngay. Nếu vệ sinh xong mà vẫn còn báo lỗi thì bạn nên kêu chúng tôi đến để kiểm tra xem tình trạng của máy nén.
  F008 Đèn báo nháy 8 lần trên 1 nhịp Máy nén quá nóng hoặc hỏng quạt giải nhiệt dàn nóng. Vệ sinh và kiểm tra quạt dàn nóng sau máy nén. Nếu đã vệ sinh xong và quạt vẫn chạy tốt thì khả năng máy nén bị hư hỏng rất cao.
  F009 Đèn báo nháy 9 lần trên 1 nhịp Máy nén không giải nhiệt tốt Vệ sinh kiểm tra quạt dàn nóng và giử khoảng cách giửa tủ lạnh và bề tường đủ rộng để không khí đối lưu giúp cho việc giải nhiệt máy nén tốt hơn.
  F011 Đèn báo nháy 11 lần trên 1 nhịp 1 là hỏng boar mạch 2 là máy nén gặp vấn đề. Kiểm tra boar mạch và máy nén.
  F012 Đèn báo nháy 12 lần trên 1 nhịp Quạt dàn lạnh của tủ lạnh không hoạt động. Tình trạng này 1 là quạt bị hỏng 2 là bị chết IC quạt trên boar mạch.
  F013 Đèn báo nháy 13 lần trên 1 nhịp Quạt dàn lạnh không chạy. Thay quạt mới
  F014 Đèn báo nháy 14 lần trên 1 nhịp Điện nguồn không ổn định. Tình trạng này chỉ xảy ra ở vùng quê xa nên dòng điện bị yếu đi. Còn ở TPHCM thì bạn nên gọi chúng tôi đến để kiểm tra boar mạch.
  F015 Đèn báo nháy 15 lần trên 1 nhịp Quạt dàn nóng không chạy. Vệ sinh dàn nóng hoặc thay quạt dàn nóng mới.
  F016 Đèn báo nháy 16 lần trên 1 nhịp Motor quạt không vận hành Thay motor mới.
  F017 Đèn báo nháy 17 lần trên 1 nhịp Tủ lạnh kém lạnh Cần kỹ thuật chuyên môn hỗ trợ.
  F018 Đèn báo nháy 18 lần trên 1 nhịp Cảm biến nhiệt độ không hoạt động. Thay cảm biến nhiệt độ khác.
  F101 Đèn báo sáng 1 giây và nháy 1 lần Bám tuyết dàn lạnh Thay cảm biến xả đá khác.
  F102 Đèn báo sáng 1 giây và nháy 2 lần Bị hết gas do xì dàn nóng hoặc dàn lạnh. Kiểm tra hàn dàn lại và sạc gas.
  F103 Đèn báo sáng 1 giây và nháy 3 lần Máy nén quá nóng không chạy. Vệ sinh dàn nóng và kiểm tra máy nén.
  F104 Đèn báo sáng 1 giây và nháy 4 lần Nhiệt độ không ổn định. Cần kỹ thuật đến hỗ trợ.
  F106 Đèn báo sáng 1 giây và nháy 6 lần Bị nghẹt hoặc bám tuyết dàn lạnh Ngắt điện vệ sinh toàn bộ tủ lạnh
  F110 Đèn báo sáng 1 giây và nháy 10 lần Cảm biến xả đá, cảm biến nhiệt độ ngăn đông, nhiệt độ ngăn mát có vấn đề. Cần kiểm tra và thay cảm biến mới.
  F301 Đèn báo sáng 3 giây và nháy 1 lần Lỗi boar mạch. Cần kỹ thuật hỗ trợ kịp thời.
  F302 Đèn báo sáng 3 giây và nháy 2 lần Máy nén không chạy. Kiểm tra máy nén nhanh nhất có thể.

  Đến Với Trung Tâm Sửa Tủ Lạnh Hitachi Của Chúng Tôi Khách Hãng Sẽ Được Gì.

  1. Linh kiện của chúng tôi là linh kiện chính hãng.

  2. Nhân viên kỹ thuật giỏi và có trách nhiệm với công việc

  3. Chúng tôi luôn cố gắng sửa chữa và bảo hành nhanh trong ngày.

  4. Miễn phí công kiểm tra tận nhà cho khách hàng.

  5. Luôn báo giá chi phí trước khi sửa chữa.

  6. Giá cả đã được trung tâm nêm yết. Linh kiện được nhập khẩu trực tiếp nên chi phí sửa chữa rẻ hơn 15% so với thị trường.

  7. Không phát sinh thêm chi phí trong quá trình sửa chữa.

  8. Suốt trong thời gian sửa chữa và bảo hành nếu có bộ phận khác bị hư hỏng chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa mà không tính thêm phí.

  9. Sản phẩm sau khi sửa xong sẽ được bảo hành, bảo trì và bảo dưỡng theo quy định của trung tâm chúng tôi.

  10. Có suất hóa đơn giá trị gia tăng theo quy định ( nếu khách hàng yêu cầu).

  Làm Sao Để Liên Hệ Đến Trung Tâm Sửa Tủ Lạnh Hitachi Của Chúng Tôi.

  Khách hàng chỉ cần nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi qua hotline ; 028 2215 6996 sẽ có nhân viên tiếp nhận thông tin về tủ lạnh và địa chỉ nhà bạn. Sau đó sẽ sắp xếp và điều kỹ thuật đến nhà bạn để kiểm tra và sửa tủ lạnh trong thời gian ngắn nhất ( thường thì nhân viên có mặt sau 30 phút gọi). Nếu tủ lạnh nhà bạn bị hỏng boar mạch thì nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành viết biên nhận và nhận boar mạch về trung tâm để phòng máy kiểm tra và sửa chữa.

  Xem Video Hướng Dẫn Cách Sửa Tủ Lạnh Bị Rò Điện Tại Đây