Trung Tâm Bảo Hành Sửa Chữa Tủ Lạnh LG - Hãng LG

   - Hãng LG chúng tôi nhận sửa chữa tất cả các sản phẩm của LG tại nhà. Chi nhánh có mặt khắp nơi trên cả nước Việt Nam nên nhân viên chúng tôi luôn có mặt sau 30 phút gọi.

   Chú Ý: Khi tủ lạnh LG nhà bạn hư hỏng. Hãy liên hệ đến trung tâm LG của chúng tôi để được hỗ trợ. Tuyệt đối không gọi các cơ sở hay thợ điện lạnh bên ngoài để sửa chữa. Vì họ không có đủ chuyên môn và linh kiện chính hãng để thay thế. Nên khi tủ lạnh sửa chữa xong rất dễ hư hỏng lại thậm chí hư hỏng nặng hơn.

   - Hãy liên hệ đến Hotline hãng LG khi cần hỗ trợ.   - Trung tâm sửa chữa tủ lạnh LG hỗ trợ giảm 15% phí sửa chữa dành cho khách hàng LG. Dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng. 

   - Hàng năm chúng tôi ngày càng cải tiến tủ lạnh LG của chúng tôi về mọi mặt, mẫu mã thiết kế ngày càng hiện đại, sang trọng nhưng cũng không kém về độ bền và chất lượng của sản phẩm. Để khách hàng an tâm hơn khi sử dụng tủ lạnh LG của chúng tôi.

   - Nhưng qua thời gian dài sử dụng hoặc bảo quản không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, thì sản phẩm của chúng tôi sẽ xảy ra các hư hỏng không mong muốn. Do đó trung tâm chúng tôi mở ra thêm dịch vụ bảo hành và sửa chữa để hỗ trợ khách hàng.


  Chuyên sửa chữa tất cả các lỗi của tủ lạnh LG như sau.


  1 Tủ lạnh LG chạy ồn kêu to.

  2 Tủ lạnh Lg không lấy được đá ngoài.

  3 Tủ lạnh Lg không lấy nước ngoài.

  4 Tủ lạnh LG bị chảy nước bên ngoài.

  5 Ngăn mát của tủ lạnh LG không lạnh.

  6 Tủ lạnh LG không làm đá tự động.

  7 Tủ lạnh lg không vào điện, mất nguồn.

  8 Tủ lạnh Lg không đông đá, thực phẩm.

  9 Tủ lạnh LG bị hở đóng cửa không chặt.

  10 Tủ lạnh LG chớp đèn báo lỗi trên màn hình.

  11 Hoạt động bình thường nhưng không lạnh.

  12 Tủ lạnh kêu tit tit liên tục không ngừng.


  Tổng Hợp Các Bảng Mã Báo Lỗi Và Cách Khắc Phục Lỗi Của Tủ Lạnh LG.


  Mã Lỗi   Nguyên Nhân Cách Khắc Phục 
   Er 22  Máy nén của tủ lạnh lg không hoạt động.  Ngắt điện và kiểm tra xem máy nén có hoạt động hay không. Nếu máy nén không hoạt động ta tiến hành đo điện trở của máy nén. Nếu máy nén bị hỏng hãy gọi cho chúng tôi để được thay thế kịp thời.
   Er 67  Lỗi không đóng kín cửa Các bạn kiểm tra xem tất cả các cửa của tủ lạnh đã được đóng chặt hay không. Nếu đã đóng chặt khả năng là do hỏng bộ công tắt từ của cửa tủ lạnh.
   Er Off  Tủ lạnh của bạn đang chạy ở chế độ Demo.  Để tắt chế độ Demo này bạn tiến hành mở 1 cánh cửa tủ lạnh sau đó nhấn và giữ phím của tủ lạnh và phím Ice Plus trong vòng 5 giây. Nghe tiếng kêu bíp phát ra là xong. Tủ đã chạy lại chế độ bình thường. Ta cài đặt lại nhiệt độ cho thít hợp nhé.
   Er If hoặc F1  Lỗi quạt bên ngăn đông đá không hoạt động.  Tiến hành tháo ngăn đông đá ra xem quạt có hoạt động hay không. Nếu quạt không hoạt động ta thay quạt. Quạt hoạt động bình thường mà tủ vẫn báo lỗi thì khả năng cao là hư boar mạch.
   Er FF  Lỗi quạt bên ngăn mát không hoạt động.   Tiến hành tháo ngăn mát ra xem quạt có hoạt động hay không. Nếu quạt không hoạt động ta thay quạt. Quạt hoạt động bình thường mà tủ vẫn báo lỗi thì khả năng cao là hư boar mạch.
   Er FS  Lỗi cảm biến hoặc sensor ngăn đông bị hỏng.   Thay cảm biến hoặc sensor ngăn đông chính hãng khác. Tránh thay các hàng trôi nổi trên thị trường. Nếu thay xong mà tủ lạnh vẫn bị báo lỗi hãy gọi cho chúng tôi đến để kiểm tra boar mạch của tủ lạnh lg.
   Er RS  Lỗi cảm biến hoặc sensor nhiệt độ phòng hay nhiệt độ bên trong tủ lạnh lg.  Thay cảm biến hoặc sensor nhiệt độ chính hãng khác. Tránh thay các hàng trôi nổi trên thị trường. Nếu thay xong mà tủ lạnh vẫn bị báo lỗi hãy gọi cho chúng tôi đến để kiểm tra boar mạch của tủ lạnh lg.
   Er DS  Lỗi cảm biến hay sensor xả đá.  Ta tiến hành thay cảm biến hay sensor xả đá khác. Lưu ý là thay hàng chính hãng của chúng tôi.Tránh thay các hàng trôi nổi trên thị trường. Nếu thay xong mà tủ vẫn bị khả năng cao là bị hỏng boar mạch.
   Er DH  Lỗi xả đá quá thời gian quy định.  Lỗi này bạn cần gọi kỹ thuật chuyên môn đến đễ hỗ trợ. 
   Er CF  Lỗi quạt dàn nóng của tủ lạnh lg không chạy.  Chúng ta ra phía sau của tủ lạnh để kiểm tra xem quạt có hoạt động hay không. Và vệ sinh dàn nóng sạch sẽ. Lỗi này thường là hư quạt dàn nóng hoặc hư ic quạt trên boar mạch.
   Er Co  Lỗi này là hư boar mạch.  Bạn hãy gọi cho chúng tôi đến để kiểm tra .
   Er SS  Lỗi cảm biến chứa thức ăn  Thay cảm biến chính hãng khác.
   Er DL  Lỗi không đóng chặt cửa hoặc động cơ đóng cửa tự động bị hỏng  Ta đóng chặt cửa lại mà vẫn bị báo lỗi thì khả năng cao là hỏng bộ motor tự động.
   Er Sb  Bạn đang bật chế độ Sabath cho tủ lạnh.  Để tắt chế độ này bạn nhấn và giữ 2 nút Freezer và Wifi trong 5 giây. Sau đó tủ lạnh sẽ hoạt động lại bình thường.
   Er S6  Bạn đang bật chế độ Sabath cho tủ lạnh.   Để tắt chế độ này bạn nhấn và giữ 2 nút Freezer và Wifi trong 5 giây. Sau đó tủ lạnh sẽ hoạt động lại bình thường.
   Er 5b  Bạn đang bật chế độ Sabath cho tủ lạnh.   Để tắt chế độ này bạn nhấn và giữ 2 nút Freezer và Wifi trong 5 giây. Sau đó tủ lạnh sẽ hoạt động lại bình thường.
   Er 56  Bạn đang bật chế độ Sabath cho tủ lạnh.   Để tắt chế độ này bạn nhấn và giữ 2 nút Freezer và Wifi trong 5 giây. Sau đó tủ lạnh sẽ hoạt động lại bình thường.

   Tủ lạnh hãng LG bị lỗi là trách nhiệm của chúng tôi. Hãy để chúng tôi khắc phục chúng.

   - Cảnh Báo : Nếu bạn không chuyên thì nên gọi cho chúng tôi để kỹ thuật chuyên ngành đến kiểm tra và sửa chữa. Tránh tình trạng đáng tiết xảy ra cho tủ lạnh của bạn.

   - Trung tâm sửa chữa tủ lạnh LG nhận bảo hành và sửa chữa các sản phẩm nội và ngoại nhập như; tủ lạnh, tivi, máy giặt, máy lạnh, máy sấy quần áo, lò viba, bếp điện từ, máy hút bụi, nồi cơm điện, máy hút khói nhà bếp, máy rửa chén... Chúng tôi bảo hành hoàn toàn miễn phí tại nhà.  10 lợi ích của khách hàng khi gọi trung tâm sửa tủ lạnh LG.


  1. Linh kiện của chúng tôi là linh kiện chính hãng LG.

  2. Nhân viên kỹ thuật giỏi và có trách nhiệm với công việc.

  3. Chúng tôi luôn cố gắng sửa chữa và bảo hành nhanh trong ngày.

  4. Miễn phí công kiểm tra tận nhà cho khách hàng.

  5. Luôn báo giá chi phí trước khi sửa chữa.

  6. Giá cả đã được trung tâm nêm yết. Linh kiện được nhập khẩu trực tiếp nên giá rẻ hơn 15% so với thị trường.

  7. Không phát sinh thêm chi phí trong quá trình sửa chữa.

  8. Suốt trong thời gian sửa chữa và bảo hành nếu có bộ phận khác bị hư hỏng chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa mà không tính thêm phí.

  9. Sản phẩm sau khi sửa xong sẽ được bảo hành, bảo trì và bảo dưỡng theo quy định của trung tâm LG chúng tôi.

  10. Có suất hóa đơn giá trị gia tăng theo quy định ( nếu khách hàng yêu cầu).

   

  Nguyên nhân của tủ lạnh Lg không đông đá.


   - Có nhiều nguyên nhân gây ra tủ lạnh LG không đông đá, đông lạnh thực phẩm:

   Thứ 1: Do hư hỏng boar mạch ( nên boar mạch không điều khiển cho block chạy ).

   Thứ 2: Do hư hỏng block ( Block không chạy sẽ không hút và đẩy gas đi để làm lạnh được ).

   Thứ 3: Do hệ thống bị xì hết gas lạnh.

   Thứ 4: Để tủ lạnh sai kỹ thuật nên gây ra tình trạng block bị yếu và giảm công suất nén.

   

  Nguyên nhân của tủ lạnh LG không làm đá tự động.

   

   - Có 4 nguyên nhân gây ra tủ lạnh LG không làm đá rơi tự động. 

   Nguyên nhân 1: là do bộ phận làm đá tự động bị hỏng. 

   Nguyên nhân 2: là do boar mạch tủ lạnh lg bị hỏng. 

   Nguyên nhân 3: có thể do hộc chứa nước làm đá tự động bị hết nước. 

   Nguyên nhân 4: do bạn đã tắt chế độ làm đá rơi tự động ( ice maker ).

   Cách kiểm tra: trước tiên bạn hãy kiểm tra lại xem hộc chứa nước làm đá có còn nước hay không và xem lại chế độ làm đá rơi tự động Ice Maker đang mở hay tắt. Nếu nước vẫn còn và chế độ làm đá tự động đang mở thì bạn hãy xem video hướng dẫn cách test bộ làm đá rơi tự động của tủ lạnh LG. Để biết xem tủ lạnh Lg nhà bạn đang hư hỏng gì nhé.


  Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh LG bị hở cửa đóng không chặt.

   

   - Có 3 nguyên nhân chính gây ra tủ lạnh bị hở joint cửa đóng không chặt.

   . Nguyên nhân 1: có thể là do bạn không để ý nên để đồ ăn nhiều trong tủ lạnh, nên không gian chật hẹp cấn cửa nên cửa sẽ không được đóng kín.

   . Nguyên nhân 2: là do trong quá trình sử dụng lâu dài bạn để đồ ăn nhiều trên cánh cửa của tủ lạnh. Nên bass cửa bị xệ không cân bằng gây ra cửa bị lệch nên cửa đóng không kín.

   . Nguyên nhân 3: là do joint cửa của tủ lạnh lâu ngày bị chay cứng. Nam châm của joint cửa không còn hít được nữa hoặc joint bị rách nên sẽ không đóng chặt cửa được.

   . Nguyên nhân 4: do bộ điện trở sưởi ấm joint cửa bị đứt nên không còn sưởi ấm, làm joint cửa bị lạnh đi nên sẽ không hít. Lưu Ý 1 số tủ lạnh đời mới sẽ dùng gas nóng để sưởi ấm joint.

   . Nếu tủ lạnh của bạn bị lỗi này mà bạn không khắc phục sớm. Thì như vậy hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài gây ra tình trạng hao tốn điện năng và giảm tuổi thọ của block do block phải hoạt động liên tục để bù lại lượng hơi lạnh thất thoát ra ngoài.


  Video Hướng Dẫn Cách Sửa Chữa Tủ Lạnh Bị Hở Joint.


  Nguyên nhân của tủ lạnh Lg không lấy được nước ngoài cánh cửa.

   

   - Với 1 số tủ lạnh LG hiện đại ngày nay có thêm tính năng lấy nước bên ngoài cánh cửa.

   . Nguyên nhân của tủ lạnh không lấy được nước bên ngoài và cách kiểm tra như sau:

   . Trước tiên bạn nên kiểm tra lại xem hộc chứa nước lạnh của tủ lạnh còn hay không. Nếu nước vẫn còn mà lấy nước không được là do boar mạch bị hỏng nên nước không bơm ra được.


  Nguyên nhân của tủ lạnh Lg chớp đèn báo lỗi trên màn hình.

   

   - Tủ lạnh LG hiện đại ngày nay khi bị hư hỏng 1 bộ phận nào đó thì boar mạch hiển thị trên tủ lạnh sẽ chớp đèn báo lỗi. 

   - Có thêm chức năng bắt Wifi và kết nối với điện thoại. Để khách hàng có thể điều khiển cài đặt nhiệt độ và xem tủ lạnh nhà mình còn hay đã hết những thực phẩm thiết yếu từ xa. Chức năng này rất tiện lợi khi khách hàng đi siêu thị mua sắm mà có thể biết tủ lạnh nhà mình đã có thực phẩm gì và thiếu gì.

  Trên màn hình hiển thị có các đèn báo lỗi như:

  1 Hết nước làm đá tự động ( tank empty ).

  2 Chế độ làm đá tự động ( ice maker ).

  3 Bộ lọc nước bị bẩn, tắt ( Filter ).

  4 Làm lạnh nhanh ( power cool ).

  5 Tiết kiệm điện ( energy saving ).

  6 Báo lỗi hư boar mạch hoặc block không chạy.

   

  Nguyên nhân của tủ lạnh Lg chạy ồn kêu to.

   

   1 Trước tiên bạn nên kiểm tra lại xem tiếng ồn đó phát ra từ đâu. 

   2 Nếu tiếng ồn đó phát ra từ phía sau tủ lạnh là do block máy bị hỏng nên khi hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn rất to.

   3 Nếu tiếng ồn phát ra bên trong tủ lạnh. Khi mở cửa ra là hết ồn. Nguyên nhân là do boar mạch không xả đá tự động. Do đó đá sẽ bám dầy trúng cánh quạt, khi đó quạt chạy sẽ quay trúng đá nên phát ra tiếng ồn kêu to.

   Bạn cần kiểm tra và sửa chữa boar mạch.


  Nguyên nhân của tủ lạnh LG không lấy đá tự động.

   

   - Khi tủ lạnh LG nhà bạn vẫn làm được đá rơi tự động. Nhưng khi ban bấm lấy đá rơi nhưng đá lại không ra được. Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên là do:

  1 Do boar mạch không cấp điện cho motor xoay để đá rơi ra ngoài.

  2 Do hư hỏng motor nên không xoay để đá rơi ra ngoài.

   - Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bộ lấy đá rơi như sau:

   .  motor xoay nhuyễn đá.

   .  boar mạch cấp điện cho motor.

   Khi bạn ấn nút bên ngoài cánh cửa và chọn loại đá cần lấy ( đá to hay nhuyễn ). Lúc này boar mạch sẽ cấp điện cho motor xoay để đá rơi ra bên ngoài.

  Nguyên nhân của tủ lạnh LG không vào điện, mất nguồn.


   - Có 2 nguyên nhân gây ra tình trạng tủ lạnh LG không vào điện, mất nguồn. 

   Nguyên nhân 1 là do ổ điện nhà bạn hư hỏng.

   Nguyên nhân 2 là do boar mạch nhà bạn bị hỏng. 

   Cách kiểm tra: bạn cần một thiết bị đo điện chuyên dụng như Ampe hoặc Vom, nếu bạn đo mà ổ điện nhà của bạn không có điện, thì bạn xem lại đường dây điện nhà của bạn có bị đứt hay ổ điện nhà bạn có bị hỏng hay không. Nếu ổ điện nhà bạn có điện bình thường là boar mạch tủ lạnh LG của bạn bị hỏng.

   . Nếu bạn không có thiết bị đo điện chuyên dụng, thì cách đơn giản nhất để kiểm tra ổ điện bằng cách, ta lấy một thiết bị sử dụng điện khác như cục sạc điện thoại hoặc máy sấy tóc cắm vào ổ điện cần kiểm tra.  

   . Nếu máy sấy tóc vẫn hoạt động bình thường suy ra tủ lạnh của bạn có vấn đề cần kiểm tra.


  Cách kiểm tra và sửa tủ lạnh bị rò rỉ điện ra ngoài vỏ.


   - Khi tủ lạnh LG nhà bạn bị rò rỉ điện ra ngoài. Lúc này ta sờ vào tủ lạnh sẽ bị điện giật. Bạn cần làm theo các hướng dẫn phía dưới video này nhé.   Liên hệ trung tâm sửa chữa LG.


   - Khi khách hàng cần hỗ trợ về bảo hành hoặc sửa tủ lạnh LG, vui lòng liên hệ đến trung tâm sửa tủ lạnh LG của chúng tôi qua Hotline 0943 859 189 hoặc 02866 576 076 bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật tư vấn trực tiếp hoặc hẹn thời gian để đến nhà bạn kiểm tra sữa chữa. 

   - Nếu tủ lạnh bị hỏng boar mạch hoặc block nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ viết biên nhận, nhận về trung tâm để phòng kỹ thuật đưa lên máy test kiểm tra. Khi có kết quả nhân viên phòng máy sẽ liên hệ bạn để báo giá chi phí trước khi sữa chữa.

  Lưu Ý: tủ lạnh LG vẫn còn trong thời gian bảo hành sẽ được bảo hành sữa chữa hoàn toàn miễn phí.  


  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh LG.

   


  Tủ lạnh LG bao gồm các bộ phận chính như sau: 

  1 block ( máy nén ).

  2 dàn nóng.

  3 cáp tiết lưu.

  4 dàn lạnh.

  5 gas lạnh.

  6 quạt dàn nóng ( tùy model sẽ có hoặc không ).

  7 dàn lạnh.

  Nguyên lý hoạt động: 

   - Khi block chạy sẽ hút gas ở dàn lạnh về có áp suất thấp và nhiệt độ thấp, và nén gas lên dàn nóng thành áp suất cao và nhiệt độ cao. 

   Tại dàn nóng gas sẽ được giải nhiệt một phần, và được đẩy qua cáp tiết lưu. 

   Khi gas đi qua cáp tiết lưu sẽ được giảm áp suất và nhiệt độ xuống thấp nhất. 

   Khi gas đi tới dàn lạnh sẽ được tỏa nhiệt lạnh ra ngoài ( nhờ quạt dàn lạnh ) với nhiệt độ có thể đông được tất cả các thực phẩm. 

   Sau khi tỏa nhiệt xong gas sẽ được máy nén hút về. Quá trình này diễn ra liên tục.

   

   

  Xem Thêm Sửa Tủ Lạnh Tại Đây.

   

  Xem Thêm Sửa Máy Giặt Tại Đây.

   

  Xem Thêm Sửa Tivi Các Hãng Tại Đây.

   

  Xem Sửa Máy Lạnh Các Hãng Tại Đây.

   

  Xem Thêm Sửa Nồi Cơm Điện Tại Đây.

   

  Xem Thêm Sửa Máy Sấy Quần Áo Tại Đây.

   

  Xem Thêm Sửa Bếp Từ Các Hãng Tại Đây.

   

  Xem Thêm Sửa Lò Viba Các Hãng Tại Đây.

   

  Xem Thêm Sửa Máy Tắm Nước Nóng Tại Đây.